Phú Mỹ Hưng, FLC, T&T, Geleximco…và nhiều đại gia bất động sản khác rầm rộ đổ về Hòa Bình

Phú Mỹ Hưng, FLC, T&T, Geleximco…và nhiều đại gia bất động sản khác rầm rộ đổ về Hòa Bình

Từ một thị trường nhỏ, chỉ là những dự án nghỉ dưỡng cuối tuần nhưng với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trong làng địa ốc, chưa bao bất động sản Hòa Bình lại có sức hút với giới đầu tư như hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực địa ốc như T&T Group, Vincom Retail, FLC, Geleximco và Phú Mỹ Hưng…bất ngờ săn quỹ đất lớn để phát triển các dự án BĐS tại tỉnh Hòa Bình.

Khác với những đại gia phía Nam khác thường tìm đến Hà Nội, thì cái cách mà Phú Mỹ Hưng xuất hiện tại Hòa Bình đầy bất ngờ. Năm 2016, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã mua lại 99% cổ phần Công ty Đầu tư San Nam Hoà Bình – đây là công ty địa phương có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đồng thời cũng chính là chủ đầu tư dự án khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam Hoà Bình có quy mô 405ha.

Phú Mỹ Hưng là một trong những tên tuổi lớn tại thị trường TP.HCM, là nhà phát triển BĐS có vốn đầu tư nước ngoài khá uy tín khi triển khai thành công khu đô thị Phú Mỹ Hưng ngày nay từ một vùng đầm lầy tại Quận 7 trở thành một khu đô thị sầm uất, hiện đại. Các sản phẩm của Phú Mỹ Hưng đều được người dân đón nhận mặc dù giá mỗi căn hộ không hề thấp, hiện đã chạm ngưỡng 80 triệu đồng/m2.

Với tham vọng biến khu đất 450ha tại Hòa Bình trở thành một Phú Mỹ Hưng ở miền Bắc, một đô thị sinh thái và du lịch hấp dẫn nằm giáp ranh phía Tây của Thủ đô Hà Nội, thông qua công ty con là Phú Hưng Khang đã vay 400 triệu USD từ nhóm các ngân hàng nước ngoài để triển khai dự án này.

Phú Mỹ Hưng gây bất ngờ nhưng Vincom Retail mới là doanh nghiệp tiên phong khai thác thị trường bất động sản cao cấp ở Hoà Bình. Tháng 7 vừa qua, trung tâm thương mại Vincom Plaza với diện tích 11.000m2 đã chính thức khai trương trong quần thể có thêm 30 căn nhà phố thương mại ở trung tâm thành phố Hoà Bình.