Nhiều người sẽ tự hỏi giới thượng lưu thường nghỉ dưỡng ở đâu? Tất nhiên khác với xu hướng thuộc về số đông, những “thượng khách” bận rộn, khó tính lại đặc biệt ưa chuộng và kiếm tìm chốn nghỉ dưỡng xa xỉ, độc đáo cũng như riêng tư tuyệt đối.

Nơi “ẩn náu” của giới thượng lưu

Những căn biệt thự bao phủ bởi màu xanh, theo lối kiến trúc thời thượng với cá tính riêng, bể bơi rộng và độc đáo, hướng ra biển lớn…., đó là chốn riêng tư mà giới thượng lưu thường lưu trú. Họ sẵn sàng chi bạo tiền để được “ẩn dật” khỏi đô thị ồn ào.

Tổng quan dự án

Tổng thể khu nghỉ dưỡng

Ví dụ kể đến Musha Cay – hòn đảo rộng hơn 400.000m2 nằm ở phía Nam Bahamas thuộc sở hữu của nhà ảo thuật lừng danh David Copperfield. Mỗi năm gia đình Copperfield đến đảo nghỉ trong 10 tuần, thời gian còn lại dùng để cho thuê. Biệt lập và chỉ có một số ít căn biệt thự với lượng khách tối đa 24 người, có rạp chiếu phim riêng và trò chơi tìm kho báu thật, đảo Musha Cay chẳng lúc nào hết khách sang. Hay tại Maldives, căn biệt thự xa xỉ trên Coco Prive Kuda Hithi có sức chứa chỉ 12 người. Hoàn toàn tách biệt, phương tiện duy nhất tới đảo nghỉ dưỡng này là thủy phi cơ.

Những hòn đảo xa hoa, riêng tư tuyệt đối như thế không chỉ là nơi nghỉ dưỡng thường xuyên của giới thượng lưu, mà còn luôn được sở hữu bởi các đại gia có tiếng. Như hòn đảo Laucala từng thuộc sở hữu của nhà sáng lập tạp chí Forbes, Malcolm Forbes. Sau khi ông qua đời, Dietrich Mateschitz – người đứng đầu công ty nước tăng lực Red Bull đã mua lại. Chỉ có vài căn biệt thự, giá thuê từ 7000 – 36.000 USD/ ngày, nơi đây là chốn dừng chân của rất nhiều tỷ phú. Và họ còn tuyệt đối hóa sự riêng tư bằng cách thường thuê luôn trọn đảo.

Sự riêng tư được “chuẩn hóa”

Không gian trong lành, yên tĩnh

Xa hoa thì ở đâu cũng có, đó có thể là những biệt thự cả triệu đô trong khu phố nhà giàu ở các “kinh đô” hoa lệ trên thế giới, hay những penthouse siêu đắt trên tầng cao nhất của tòa nhà chọc trời… Nhưng đó chỉ là nơi mà giới thượng lưu chọn để ở. Còn để nghỉ dưỡng, họ sẵn sàng bay cả nửa vòng trái đất, miễn sao tìm được chốn riêng tư ưng ý, độc đáo, khác lạ, xứng tầm vị thế.

Giống như cách chọn trang phục “thửa riêng”, “độc bản”, giới thượng lưu luôn muốn tìm đến những villa xa hoa ở địa trí độc, lạ. Bởi vậy, những nhà kiến tạo resort cũng đã và đang không ngừng kiến thiết những khu nghỉ dưỡng đảm bảo sự riêng tư xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu. Ngay ở Việt Nam, một khu nghỉ dưỡng chỉ vừa ra mắt đã sớm được giới chuyên môn dự báo sẽ trở thành chốn “ẩn dật” tuyệt mỹ của các tỷ phú, người nổi tiếng… trong tương lai gần.

Đó là khu nghỉ dưỡng Sakana resort nằm ở dải đất thuộc huyện Kì Sơn – Hòa Bình. Hòa Bình những năm trở lại đây vốn đã chẳng xa lạ với giới sành nghỉ dưỡng, không dễ dàng để các ông lớn đầu tư vào Hòa Bình những điểm vui chơi giải trí hay những sân golf ( Sân Phượng Hoàng, Hilltop Valley Golf Club, Phoenix Golf & Resort…) bậc nhất Đông Nam Á trong những năm vừa qua.

Mẫu căn hệ độc đáo của Sakana resort

Giờ đây Sakana resort tiếp tục lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư với “địa đàng trần gian” ở cách Hà Nội chỉ 60p di chuyển. Với không gian trong lành, tiện nghi cao cấp, thiết kế độc đáo và khác lạ, riêng tư, Sakana resort hứa hẹn sẽ thỏa mãn những tiêu chuẩn khắt khe nhất về nghỉ dưỡng – của những người kỹ tính nhất.

Nói vậy để thấy rằng, chủ nhân những căn biệt thự Sakana resort chẳng những tự hào vì món tài sản hiếm, mà còn nắm giữ khoản sinh lời lớn trong dài hạn. Như cam kết của chủ đầu tư uy tín , thì lợi nhuận tối thiểu mà chủ biệt thự nhận được lên tới 35% doanh thu mỗi năm trong suốt 15 năm. Tất nhiên con số thực tế được dự báo sẽ vượt xa mức đó rất nhiều.